Tính năng Nổi trội AutoCAD 2025: Tích hợp AI trí tuệ nhân tạo

tinh nang noi bat autocad 2025 ban quyen

Tính năng chính của AutoCAD 2025

Tháng 3/2024 hãng Autodesk chính thức phát hành phiên bản AutoCAD 2025 chính thức. Người dùng có thể khám phá các tính năng mới nhất trên phần mềm AutoCAD 2025 bản quyền, bao gồm các bộ công cụ dành riêng cho ngành và tính năng tự động hóa mới… Khách hàng có nhu cầu nâng cấp và trải nghiệm tất cả tính năng mới trên AutoCAD 2025, vui lòng liên hệ đại lý 4Ctech hoàn toàn miễn phí.

check-icon AutoLISP
Xây dựng và chạy AutoLISP với Visual LISP IDE để tối ưu hóa quy trình làm việc thông qua tự động hóa
check-icon Tích hợp AI
Sử dụng AI trí tuệ nhân tạo trò chuyện để nhanh chóng truy cập hỗ trợ và giải pháp được tạo bởi trí tuệ nhân tạo liên quan đến AutoCAD
check-icon Bộ công cụ chuyên ngành
Truy cập hàng nghìn bộ phận và tính năng bổ sung trong các bộ công cụ chuyên ngành chuyên biệt
check-icon Smart Blocks
Tự động đặt khối dựa trên việc đặt trước đó hoặc nhanh chóng tìm và thay thế các khối hiện có
check-icon Nhập và Hỗ trợ Ghi chú
Tổng hợp sửa đổi và phản hồi được ghi lại trên giấy hoặc PDF để so sánh, xem xét và tự động hóa các cập nhật
check-icon Đánh dấu
Đánh giá và thêm phản hồi một cách an toàn trực tiếp vào tệp DWG mà không làm thay đổi bản vẽ hiện tại
check-icon Lên ý tưởng ở dạng 2D và 3D
Thiết kế với các công cụ vẽ 2D và mô hình hóa trong không gian 3D với ánh sáng và vật liệu thực tế để hiện thực hóa ý tưởng của bạn
check-icon Tích hợp đám mây
Xuất bản các bản vẽ CAD của bạn dưới dạng PDF trực tiếp từ AutoCAD đến Autodesk Docs
check-icon AutoCAD mọi lúc, mọi nơi
Chụp, chia sẻ và xem ý tưởng khi di chuyển với một trải nghiệm AutoCAD trên máy tính để bàn, web và di động
check-icon Cửa hàng Ứng dụng Autodesk và API
Tùy chỉnh AutoCAD với các API để xây dựng các tự động hóa tùy chỉnh và truy cập hơn 1.000 ứng dụng bên thứ ba

tinh nang noi bat autocad 2025

Khám phá giao diện & tính năng Nổi trội AutoCAD 2025

AutoCAD 2025 có những điểm gì mới cho người dùng?

Khám phá các tính năng nổi trội AutoCAD 2025 giúp mở khóa thông tin chi tiết và tự động hóa với sự trợ giúp của Autodesk AI và các công cụ được thiết kế để nâng cao quy trình làm việc cộng tác. Những cải tiến này giúp AutoCAD 2025 trở thành một công cụ mạnh mẽ và linh hoạt hơn cho người dùng trong việc thiết kế và làm việc với các bản vẽ CAD.

Smart Blocks: Tìm kiếm và chuyển đổi Nhanh chóng tìm kiếm các đối tượng trong bản vẽ của bạn để chuyển đổi thành các phiên bản của khối blocks mới được xác định, khối hiện có hoặc được sử dụng gần đây hoặc khối được đề xuất từ ​​Thư viện khối blocks của bạn với sự trợ giúp của Autodesk AI. Tìm hiểu thêm
Smart Blocks: Xem trước công nghệ phát hiện đối tượng

Nâng cao hiệu quả thiết kế và tiết kiệm thời gian khi dọn dẹp bản vẽ bằng cách tự động nhận dạng đối tượng để chuyển đổi thành khối với sự trợ giúp của Autodesk AI. Tính năng này là bản xem trước công nghệ vẫn đang được phát triển và sẽ tiếp tục phát triển và cải thiện theo thời gian. Tìm hiểu thêm

Nhật ký: Thông tin chi tiết về hoạt động

Luôn cập nhật thông tin với quyền truy cập vào dữ liệu thiết kế cần thiết với nhật ký sự kiện chi tiết dành cho nhiều người dùng, theo dõi hơn 35 loại hoạt động bao gồm lịch sử phiên bản và công cụ so sánh tệp với sự hỗ trợ cho các tệp được quản lý trên Autodesk Docs, được lưu trữ cục bộ hoặc được lưu trữ trên bộ lưu trữ đám mây của bên thứ ba. Tìm hiểu thêm

Tích hợp đám mây: Nhập đánh dấu từ Autodesk Docs

Bây giờ bạn có thể nhập và kết nối các đánh dấu PDF từ Autodesk Docs. Sau khi được đồng bộ hóa, các đánh dấu được tạo trong Autodesk Docs sẽ tiếp tục cập nhật trong lớp Dấu vết trong AutoCAD để bạn có thể xem lại và kết hợp phản hồi mà không cần phải chuyển đổi giữa các ứng dụng. Tìm hiểu thêm

Hatch gạch vật liệu

Mang lại sự rõ ràng cho thiết kế của bạn bằng các cập nhật thuận tiện cho lệnh HATCH quen thuộc. Thêm họa tiết vào bản vẽ của bạn thông qua các mẫu, màu tô và đường dẫn không có hình dạng được xác định trước hoặc ranh giới kèm theo. Tìm hiểu thêm

Tích hợp AI: Trợ lý Autodesk

Nhanh chóng truy cập các giải pháp và hỗ trợ hữu ích thông qua giao diện đàm thoại được cung cấp bởi Autodesk AI. Giải quyết các câu hỏi liên quan đến tính năng và thách thức thiết kế mà không cần rời khỏi AutoCAD. Autodesk Assistant có thể tạo hướng dẫn với các câu trả lời tóm tắt và cung cấp tài nguyên học tập để trợ giúp. Tìm hiểu thêm

Bản đồ cơ sở ArcGIS®

Căn cứ kế hoạch địa điểm của bạn với thông tin địa lý trong thế giới thực bằng cách sử dụng Bản đồ cơ sở ArcGIS® của Esri. Truy cập năm Bản đồ cơ sở dưới dạng hình ảnh vệ tinh và trên không có độ phân giải cao, OpenStreetMaps và Streets, cùng với các kiểu bản đồ đơn sắc màu xám đậm và sáng. Tìm hiểu thêm

Các tính năng khác của AutoCAD 2025

Các công cụ và khả năng thiết kế nâng cao

 • AutoLISP: Sử dụng AutoLISP để hợp lý hóa quy trình làm việc và thực thi các tiêu chuẩn CAD thông qua tự động hóa. Tận dụng hàng nghìn chương trình đã viết trước đó được tạo để sử dụng trong các chương trình dựa trên AutoCAD. Hỗ trợ các loại tệp LSP, FAS và VLX.
 • Smart Blocks Vị trí: Tự động đặt các khối trong bản vẽ của bạn vào đúng vị trí và tỷ lệ dựa trên vị trí bạn đã chèn các khối tương tự cho đến nay trong tệp DWG của mình, giảm số lần nhấp chuột cần thiết và giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình này.
 • Smart Blocks Thay thế: Nhanh chóng tìm thấy các khối bạn cần và thay thế một hoặc nhiều khối thông qua các đề xuất dựa trên máy học, các khối được sử dụng gần đây và lựa chọn khối thay thế thủ công.
 • Thông tin chi tiết của tôi: Xem thông tin chi tiết về cá nhân hoặc nhóm dựa trên việc sử dụng AutoCAD. Nội dung thông tin chi tiết được thiết kế mang tính thông tin và hữu dụng để giúp hoàn thành dự án nhanh hơn với các tính năng, macro và mẹo hữu ích được cá nhân hóa cho bạn và nhóm của bạn.
 • Đếm count: Tự động đếm các khối hoặc đối tượng trong khu vực được chọn hoặc toàn bộ bản vẽ. Điều hướng, lọc và xem xét dựa trên các thuộc tính, đồng thời tạo các trường và bảng để hiển thị số lượng trên bản vẽ.
 • Nhập đánh dấu và hỗ trợ đánh dấu: Nhanh chóng gửi và kết hợp phản hồi thiết kế. Nhập phản hồi từ giấy in qua thiết bị di động hoặc PDF và tự động thêm các thay đổi vào bản vẽ của bạn. AutoCAD sử dụng Autodesk AI để phát hiện và thực hiện một số hướng dẫn nhất định trong văn bản đánh dấu bao gồm các lệnh “DI CHUYỂN”, “SAO CHÉP” hoặc “XÓA”.
 • Đánh dấu: Thêm ghi chú và đánh dấu thay đổi thiết kế mà không làm thay đổi bản vẽ hiện có của bạn từ máy tính để bàn AutoCAD cũng như các ứng dụng web và thiết bị di động.
 • Chức năng web: Người đăng ký AutoCAD nhận được chức năng bổ sung độc quyền trong AutoCAD trên web, bao gồm API AutoLISP trên web và vẽ biểu đồ hàng loạt sang (các) PDF.
  Xuất bản cửa sổ cài đặt vẽ các tệp DWG thành tệp PDF mở trong AutoCAD Web
 • Hỗ trợ Apple Silicon: AutoCAD cho Mac 2025 chạy nguyên bản trên cả máy Intel và Apple silicon (M-Series).
 • Cửa hàng ứng dụng Autodesk: Tùy chỉnh AutoCAD với các tiện ích mở rộng được Autodesk phê duyệt.

Thiết kế và chú thích 2D

 • Arrays: Tạo và sửa đổi các đối tượng theo hình tròn hoặc hình chữ nhật hoặc dọc theo đường dẫn.

 • Điểm trung tâm và đường trung tâm: Tạo và chỉnh sửa các đường trung tâm và điểm trung tâm tự động di chuyển khi bạn di chuyển các đối tượng liên quan.
 • Khai thác dữ liệu: Trích xuất thông tin từ các đối tượng, khối và thuộc tính, bao gồm cả thông tin bản vẽ.
 • Liên kết dữ liệu: Cho phép cập nhật đồng thời bằng cách tạo liên kết trực tiếp giữa bảng tính Microsoft Excel và bảng trong bản vẽ của bạn.
 • Kích thước: Tạo kích thước tự động. Đưa con trỏ qua các đối tượng đã chọn để xem bản xem trước trước khi tạo.
 • Dynamic Blocks: Thêm tính linh hoạt và thông minh cho các tham chiếu khối của bạn, bao gồm thay đổi hình dạng, kích thước hoặc cấu hình.
 • Fields: Sử dụng các trường trong đối tượng văn bản để hiển thị văn bản có thể được cập nhật tự động khi giá trị trường thay đổi.
 • Layouts: Chỉ định kích thước của trang bản vẽ của bạn, thêm khối tiêu đề và hiển thị nhiều chế độ xem mô hình của bạn.
 • Leaders: Tạo đường dẫn với nhiều nội dung khác nhau, bao gồm văn bản hoặc khối. Dễ dàng định dạng các dòng chỉ dẫn và xác định phong cách.
 • Ràng buộc tham số: Áp dụng các ràng buộc hình học và kích thước để duy trì mối quan hệ giữa hình học vẽ.
 • Purge: Loại bỏ nhiều đối tượng không cần thiết cùng một lúc với khả năng lựa chọn và xem trước đối tượng dễ dàng.
 • Đám mây sửa đổi: Vẽ các đám mây sửa đổi xung quanh những thay đổi mới trong bản vẽ để nhanh chóng xác định các cập nhật của bạn.
 • Tables: Áp dụng công thức, liên kết tới bảng tính Microsoft Excel và tạo bảng có dữ liệu và ký hiệu. Tự động nhập dữ liệu vào bảng bằng các tính năng như Đếm.
 • Text settings: Tạo văn bản một hoặc nhiều dòng (mtext) dưới dạng một đối tượng văn bản. Dễ dàng định dạng văn bản, cột và ranh giới.
 • Lượt xem: Lưu chế độ xem theo tên để dễ dàng quay lại chế độ xem cụ thể để tham khảo nhanh hoặc áp dụng cho chế độ xem bố cục.

Mô hình hóa bản vẽ CAD 3D

 • Điều hướng 3D (Orbit, ViewCube, Wheel): Sử dụng các công cụ điều hướng và xem 3D để quay quanh, xoay, di chuyển và bay xung quanh mô hình 3D để giới thiệu thiết kế của bạn.

 • Tài liệu mẫu: Tạo các bản vẽ 2D bao gồm các chế độ xem cơ sở, hình chiếu, mặt cắt và chi tiết từ mô hình 3D.
 • Đám mây điểm: Đính kèm các tệp đám mây điểm được máy quét laser 3D hoặc các công nghệ khác thu được để sử dụng làm điểm khởi đầu cho thiết kế của bạn.
 • Rendering: Áp dụng ánh sáng và vật liệu để mang lại cho mô hình 3D của bạn vẻ ngoài chân thực và giúp truyền đạt các thiết kế của bạn.
 • Cloud rendering: Kết xuất mô hình 3D trực tuyến mà không tiêu tốn năng lượng xử lý hoặc dung lượng ổ đĩa trên máy tính cục bộ của bạn.
 • Mặt phẳng cắt Section planes: Tạo các mặt phẳng phần để hiển thị các mặt cắt ngang thông qua các khối, bề mặt, mắt lưới hoặc vùng.
 • Mô hình hóa khối, bề mặt và lưới: Tạo các mô hình 3D thực tế cho thiết kế của bạn bằng cách sử dụng kết hợp các công cụ tạo mô hình khối, bề mặt và lưới.
 • Phong cách trực quan: Áp dụng các kiểu trực quan để kiểm soát việc hiển thị các cạnh, ánh sáng và bóng của mô hình 3D của bạn.

Hợp tác hỗ trợ

 • Tập tin DGN: Chia sẻ và tái sử dụng dữ liệu từ các tệp DGN bằng cách nhập, xuất hoặc đính kèm chúng dưới dạng lớp lót.

 • Tập tin PDF: Chia sẻ và tái sử dụng dữ liệu từ các tệp PDF bằng cách nhập, xuất hoặc đính kèm chúng dưới dạng lớp lót.
 • So sánh DWG: So sánh hai phiên bản của bản vẽ mà không cần rời khỏi cửa sổ hiện tại của bạn.
 • So sánh Xref: So sánh hai phiên bản của bản vẽ, bao gồm cả các tham chiếu bên ngoài (xrefs).
 • Vị trí địa lý và bản đồ trực tuyến: Chèn thông tin vị trí địa lý vào bản vẽ và hiển thị bản đồ trong bản vẽ từ dịch vụ bản đồ trực tuyến.
 • Tham chiếu và nhập mô hình: Đính kèm các mô hình Navisworks làm lớp nền cho bản vẽ của bạn và nhập mô hình từ các ứng dụng khác.
 • Trình quản lý tập hợp trang tính: Xem, truy cập, quản lý và vẽ nhiều bản vẽ dưới dạng tập hợp trang tính.
 • Lưu vào web và di động: Lưu bản vẽ từ máy tính để bàn của bạn để xem và chỉnh sửa trong AutoCAD trên web và trên thiết bị di động, bao gồm cả xrefs.
 • Lượt xem được chia sẻ: Xuất bản các chế độ xem thiết kế của bản vẽ của bạn trong trình duyệt web để xem và nhận xét.

Cài đặt và tùy chính

 • Trình ghi hành động: Ghi lại các lệnh và giá trị đầu vào có thể được phát lại dưới dạng macro hành động.

 • Giao diện lập trình ứng dụng (API): Kiểm soát bản vẽ và cơ sở dữ liệu bằng ActiveX, VBS, AutoLISP, Visual LISP, ObjectARX, JavaScript và .NET.
 • Truy cập Autodesk: Nhận thông báo và cài đặt các bản cập nhật phần mềm mà không làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn. Xem hướng dẫn về các tính năng mới.
 • Cửa sổ nổi: Hiển thị các cửa sổ vẽ cạnh nhau hoặc trên nhiều màn hình trong cùng một phiên bản AutoCAD.
 • Trình kiểm tra tiêu chuẩn CAD: Xác định và giám sát các tiêu chuẩn CAD để duy trì các kiểu nhất quán cho các lớp, kiểu đường, văn bản và kích thước.
 • Tùy chỉnh CUI: Tùy chỉnh giao diện người dùng để cải thiện khả năng truy cập và giảm số bước cho các tác vụ thường xuyên.
 • Tải an toàn: Chỉ định các hạn chế bảo mật để chạy các tệp thực thi trong AutoCAD nhằm giúp bảo vệ khỏi mã thực thi độc hại.
 • Trình cài đặt đơn giản: Giảm lượng thời gian bạn dành cho việc thiết lập AutoCAD với các cài đặt nhanh hơn và có thể tùy chỉnh.
 • Start Tab: Tab Bắt đầu AutoCAD mới cho phép bạn dễ dàng truy cập các tệp và nội dung hữu ích khác trực tiếp từ màn hình chính.
 • Giám sát biến hệ thống: Giám sát các biến hệ thống hiện tại dựa trên danh sách giá trị ưa thích. Bong bóng thông báo cảnh báo bạn về những sai lệch.
 • Công nghệ DWG đáng tin cậy: Công nghệ TrustedDWG cảnh báo bạn về khả năng không tương thích khi tệp không được lưu lần cuối bởi phần mềm Autodesk.

Tính năng KHÔNG thay đổi trên AutoCAD 2025, nhưng tốt cho người dùng

 1. Cấu hình máy tính cài AutoCAD 2025 nhìn chung tương tự như bản AutoCAD 2024. Như vậy người dùng không cần phải nâng cấp cấu hình máy tính khi cập nhật mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc.
 2. AutoCAD 2025 vẫn lưu file ở phiên bản DWG mới nhất là 2018. Người dùng không cần phải lo các phiên bản thấp có mở được file của CAD 2025 không.

Xem cấu hình máy tính cài Autocad mới nhất chính hãng

Ứng dụng hay có thể bạn chưa từng sử dụng

 1. Sử dụng AutoCAD trên web : Xem, tạo và chỉnh sửa bản vẽ AutoCAD từ bất kỳ máy tính nào mà không nhất thiết phải cài đặt phần mềm.
 2. Sử dụng AutoCAD trên thiết bị di động : Xem, tạo và chỉnh sửa bản vẽ AutoCAD thông qua thiết bị iOS và Android mọi lúc mọi nơi

Cách cập nhật update lên AutoCAD 2025

 1. Truy cập website hãng: https://autodesk.com/ sau đó đăng nhập tài khoản người dùng
 2. Vào Tài khoản > Chọn Sản phẩm và dịch vụ
 3. Tại đây tìm đến AutoCAD hoặc AutoCAD LT
 4. Bấm Download hoặc Install để bắt đầu quá trình cài đặt, Next theo hướng dẫn
 5. Kích hoạt bản quyền bằng cách đăng nhập tài khoản Autodesk của bạn > Thành công

Tham khảo gói ưu đãi AutoCAD bản quyền 2025 từ Đại lý chính hãng 4Ctech

Khi mua AutoCAD bản quyền 2025 từ Đại lý 4Ctech, khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn các gói module phù hợp với nhu cầu sử dụng của công ty mình. Để vừa đáp ứng tốt cho công việc và vừa tiết kiệm chi phí tốt nhất cho Công ty. Bạn bấm vào nút nhận báo giá phần mềm AutoCAD bên dưới để được bộ phận 4Ctech cập nhật báo giá mới nhất.

phan mem autocad lt 2020

AutoCAD LT
Tính năng thiết kế CAD 2D đơn giản với mức chi phí thấp. Mua thuê bao 1 và 3 năm.

Nhận báo giá

phan mem autocad full 2020

AutoCAD Full
Tính năng đầy đủ thiết kế CAD 2D và 3D, tích hợp thêm 7 bộ công cụ chuyên ngành

Nhận báo giá

phan mem inventor full

Inventor Professional
Tính năng chuyên thiết kế CAD 3D tương tự như các phần mềm SolidWorks, Solid Edge…

Nhận báo giá

phan mem product design and manufacturing collection

Product Design and Manufacturing Collection
Combo 22 phần mềm: AutoCAD, Inventor, 3Ds Max, MEP, Plan 3D, Fusion 360, Map 3D, Architecture, Electrical,…

Nhận báo giá

khach hang su dung ban quyen phan mem tai 4ctech

Trung tâm hỗ trợ phần mềm AutoCAD bản quyền chính hãng

Bạn sẽ nhận được: Miễn phí tư vấn lựa chọn gói phần mềm phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất – Cam kết cung cấp giá phần mềm AutoCAD bản quyền tốt nhất – Dịch vụ và chính sách hậu mãi tốt nhất – Cung cấp tài liệu AutoCAD chính hãng miễn phí – Đào tạo AutoCAD bởi các chuyên gia kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm giúp bạn tối ưu và nâng cao chất lượng sản phẩm – Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí.

Dai ly phan mem autocad ban quyen

 

✓ Cam kết Mua AutoCAD bản quyền chính hãng tốt nhất
Cam kết về chất lượng sản phẩm

Bản quyền chính hãng: Hợp pháp & tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế
Chứng nhận license bản quyền hãng cấp có giá trị toàn cầu
Nhận được sự tin tưởng, chất lượng từ rất rất nhiều khách hàng là các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Cam kết về dịch vụ bán hàng

Chi phí tốt nhất & Dịch vụ Kỹ thuật hậu mãi tốt nhất.
Hỗ trợ cài đặt, nâng cấp & hướng dẫn sử dụng miễn phí
Chứng từ mua bán đầy đủ: Hóa đơn VAT & giấy tờ khác

Yêu cầu Báo giá
Báo giá (cuối bài viết)

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ 4CTECH VIỆT NAM
Trụ sở chính
: Tòa CT7E, KĐT The Sparks Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

    » Điện thoại: 0246.3299.775
    » Hotline: 0968.023.855 | 0964.364.135
    » Email: [email protected]
    » Website: www.4ctech.vn4ctech.com.vn

5/5 - (9 bình chọn)
icon zalo