Lộ trình Học Revit cho người dùng BIM từ A-Z

Bộ công cụ trên Revit bản quyền

Tầm quan trọng của phần mềm Revit (phát triển bởi hãng Autodesk) đang ngày càng được chứng minh khi hầu hết mọi dự án xây dựng kiến trúc hiện đại đều sử dụng trên phần mềm này. Việc làm chủ công cụ Revit bản quyền sẽ giúp bạn có cơ hội công việc tốt hơn, sự nghiệp thăng tiến hơn trong tương lai. Và để học phần mềm Revit hiệu quả, bạn cần một lộ trình bài bản chi tiết từ cơ bản đến chuyên sâu. Tham khảo bài viết này như là 1 định hướng quan trọng dành cho bạn.

Tại sao cần học phần mềm Revit?

Revit BIM là một công cụ không thể thiếu trong xây dựng ngày nay. Phần mềm này giúp đơn giản hóa và làm cho quá trình thực hiện các dự án xây dựng trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm Revit bản quyền tối ưu hóa quá trình thiết kế và cung cấp thông tin về tòa nhà, giúp các đội quản lý và thi công làm việc một cách hiệu quả và có kết nối, đạt được hiệu suất cao.

Revit BIM cho phép các nhà thiết kế và kiến trúc sư tạo ra mô hình 3D thông minh thay vì sử dụng bản vẽ thủ công hoặc bản vẽ tham số. Mô hình 3D này có khả năng chứa đựng toàn bộ thông tin của dự án, bao gồm nguyên vật liệu, chi phí, và nhân công.

Quá trình tạo lập mô hình BIM trong Revit giống như việc tạo ra thông tin và làm việc trên một mô hình tư duy duy nhất. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý, đồng thời dễ dàng sửa chữa những lỗi trong quá trình thực hiện dự án. Việc xây dựng một mô hình BIM có thể hỗ trợ nhà thầu lập dự toán chính xác, tính toán được lỗ lãi và có những điều chỉnh phù hợp.

bo cong cu revit ban quyen

Ứng dụng Revit bản quyền trong các lĩnh vực

Chúng ta đã biết rằng Autodesk Revit là một công cụ kiến trúc, nhưng cụ thể nó được sử dụng để làm gì?

 • Xây dựng: Phần mềm Revit được sử dụng trong ngành xây dựng. Nó hỗ trợ trong quá trình thiết kế từ việc tạo ra các bản thiết kế và sơ đồ cơ bản đến việc tạo mô hình 3D cho các cấu trúc phức tạp.
 • Thiết kế nội thất: Revit cung cấp các tùy chọn thiết kế quan trọng và hỗ trợ trong việc thiết kế nội thất. Nhiều chuyên gia thiết kế sử dụng chương trình này để lập bản đồ và đo đạc phòng, tạo ra các phương án thiết kế tối ưu.
 • Lập mô hình chi tiết: Sau khi thiết kế một căn phòng hoặc cấu trúc, bước tiếp theo là gì? Bạn có đảm bảo rằng tất cả hệ thống ống nước và điện đều hoạt động đúng không? Việc vạch ra những chi tiết tinh tế nhưng quan trọng này có thể tạo ra sự khác biệt trong một dự án thiết kế thành công. Revit giúp bạn thực hiện những công việc này một cách hiệu quả.

Tiêu chuẩn BIM ISO19650

 • Tổ chức Tiêu chuẩn Hóa Quốc tế (ISO) đã công bố hai tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên về Mô hình Thông tin Xây dựng (BIM), được ghi chú dưới đây với mã tham chiếu tại Vương quốc Anh.
 • BS EN ISO 19650-1: Tổ chức Thông tin Công việc Xây dựng – Quản lý thông tin sử dụng Mô hình Thông tin Xây dựng – Phần 1: Khái niệm và Nguyên tắc.
 • BS EN ISO 19650-2: Tổ chức Thông tin Công việc Xây dựng – Quản lý thông tin sử dụng Mô hình Thông tin Xây dựng – Phần 2: Giai đoạn Phân phối Tài sản.
 • Hai tiêu chuẩn ISO 19650 này thay thế cho BS1192:2007 + A2:2016 (nguyên tắc) và PAS1192 phần 2 (giai đoạn chuyển giao vốn). Nguyên tắc của cả BS EN ISO 19650-1 và 2 được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của Vương quốc Anh về quản lý thông tin bằng BIM và sẽ được nhận dạng bởi những người đã sử dụng BS 1192 và PAS 1192-2. BS EN ISO 19650 cơ bản là quốc tế hóa mô hình BIM của Vương quốc Anh ở cấp độ 2 và bao gồm tất cả các nguyên tắc và yêu cầu cấp cao tương tự như nội dung cụ thể của Vương quốc Anh được ghi trong Phụ lục Quốc gia.
 • ISO 19650 đề cập đến các giai đoạn trưởng thành của quản lý thông tin, đồng thời kết hợp các yếu tố kỹ thuật số, so với ISO hiện tại hỗ trợ dựa trên cách tiếp cận hợp tác. Ở Anh, chúng tôi vẫn coi đây là tương đương với BIM cấp 2.

Lộ trình Khóa học Revit Architecture

Mục đích của khóa học:

Chương trình học Revit Architecture được xây dựng với mục tiêu cung cấp đào tạo sâu rộng về ứng dụng của Revit Architecture trong việc thực hiện và phát triển các dự án thiết kế, cũng như hồ sơ thiết kế kỹ thuật kiến trúc. Trong quá trình học, học viên không chỉ học kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm Revit mà còn được hướng dẫn về kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực tế trong công việc. Chương trình đào tạo này cung cấp những kiến thức quan trọng như:

 • Các công cụ dựng hình Revit từ cơ bản đến nâng cao: Học viên sẽ làm quen và nắm vững các công cụ cơ bản và nâng cao của Revit để tạo ra mô hình kiến trúc.
 • Ứng dụng Revit để phát triển công trình kiến trúc thực tế: Học viên sẽ áp dụng kiến thức đã học để thực hiện và phát triển các dự án kiến trúc thực tế.
 • Xuất hồ sơ bản vẽ theo tiêu chuẩn bản vẽ kỹ thuật: Học viên sẽ học cách xuất hồ sơ bản vẽ theo tiêu chuẩn chuyên ngành, đảm bảo tính chính xác và chất lượng.
 • Bóc dự toán kiến trúc: Quy trình bóc dự toán kiến trúc sẽ được giảng dạy để học viên có khả năng ước lượng chi phí cho các yếu tố kiến trúc trong dự án.

Chương trình không chỉ chú trọng vào việc truyền đạt kỹ năng sử dụng công cụ mà còn tập trung vào việc phát triển tư duy và khả năng giải quyết vấn đề trong thực tế công việc sau khi học xong.

Nội dung của khóa học Revit Architecture:

1 Giới thiệu về BIM, sơ lược về Revit Architecture, Structure, Revit MEP ưu nhược điểm:

 • Tổng quan về BIM và Revit
 • So sánh BIM và CAD,
 • Ứng dụng công nghệ BIM trong thiết kế
 • Tính năng nổi bật của phần mềm Revit
 • Sản phẩm và dự án BIM điển hình
2 Thiết lập Datum (Level, Grid):

 • Giới thiệu Giao diện làm việc trong Revit
 • Thông tin về Môi trường làm việc cho mô hình và gia đình (family)
 • Các tab công cụ chính: Ribbon, Project Browser, Properties và các lệnh trên Ribbon
 • Tạo mã trên mặt dựng bằng công cụ level, bố trí và điều chỉnh level
 • Tạo hệ thống trục grid cho công trình, bố trí và điều chỉnh
 • Thiết lập điểm mốc toạ độ project và điểm khảo sát
 • Điều chỉnh hệ thống trục grid và level
 • Tạo mặt phẳng phụ (ref plane), các góc nhìn kế hoạch, và View ranger
3 Thiết kế tường Wall (basic wall, stack wall, curtain wall, mullion)
4 Thiết kế Cửa đi – Cửa sổ- Vách kính- Quản lý hiện thị (Door- Window)
5 Thiết kế Sàn (floor) – Mái (roof by footprint, by extrude, join roof)
6 Thiết kế Cột- Dầm (Column, Beam)
7 Thiết kế bố trí Nội thất – Vật liệu 2D (quản lý vật liệu)
8 Thiết kế Vật liệu 3D – Render – View 3D camera (sun setting, render setting)
9 Thiết kế Component (model in place, family)
10 Thiết kế Thiết kế Trần (Ceiling)
11 Thiết kế Cầu thang – Đường dốc (Stair- Ramp)
12 Thiết kế Lan can
13 Thiết kế Thiết lập hồ sơ và khung bản vẽ – View- View type- View template
14 Thiết kế Annotate – Dim – Text- Code- Tag
15 Thiết kế Tổng diện tích sàn, diện tích căn hộ, diện tích phòng
16 Thiết kế Thống kê khối lượng Schedule, titlelock, import – Export formatting (cad, fbx, max, jpeg) triển khai bản vẽ
17 Thiết kế Site (tổng mặt bằng)
18 Thiết kế massing

Lộ trình Khóa học Revit Structure

Mục đích của khóa học:

Học viên làm chủ xây dựng kết cấu bê tông cốt thép trong dự án nhà dân dụng bằng Revit Structure. Hiểu rõ về vai trò, vị trí và ứng dụng của Revit Structure trong công nghệ BIM. Đặt hướng đúng từ đầu về cách xây dựng và quản lý mô hình. Có khả năng tạo các bộ family phục vụ cho xây dựng và triển khai bản vẽ. Biết cách phân tích và quản lý khối lượng theo tầng hoặc toàn dự án, phục vụ cho đấu thầu và dự toán. Có khả năng in ấn, trình bày, và xuất bản vẽ ra Cad, PDF, A360,… phục vụ cho việc trình chiếu và xử lý hậu kỳ.

Bộ video khóa học Revit bài bản chuyên sâu, hoàn toàn miễn phí!

Nội dung của khóa học Revit Structure:

1 Làm quen giao diện Revit Structure và Architecture
2 Tạo lập mô hình:

 • Lưới, Trục
 • Tạo Thư viện Vật liệu Bê tông
 • Cấu Kiện Cột, Dầm, Sàn (Công cụ Modify)
 • Làm Quen Môi Trường Family – Tạo Lập Các Family Móng Băng, Móng Đơn, Móng Cọc từ Các Công Cụ Tạo Khối
 • Công Cụ Temporary Hide/Isolate, Reveal Hidden Elements
 • Công Cụ Work Plane
 • Cầu Thang – Công Cụ Modern In Place
 • Cầu Thang Dựng Bằng Sàn Kết Cấu
 • Dầm Chéo, Mái Chéo
 • Các Công Cụ Opening
 • Công Cụ Disclipline, Visibility/Graphics Overrides, Filter, Select All
 • Kiểm Tra Mô Hình Phân Tích Kết Cấu
3 Triển khai mặt bằng:

Công Cụ View Range, Công Cụ Crop (Cắt View, Vùng Cắt, Cắt Annotation), Công Cụ Visual Style, Triển Khai Các Mặt Bằng Kết Cấu Sàn, Định Vị Cột, Khoảng Cách Móng (Công Cụ Underlay, Override Graphics in View) …, Công Cụ VG Model Category, Annotate Category, Công Cụ Annotate Tag – Tag by Category, Tag All, Family Tag Cột, Sàn, Công Cụ Tag Beam Annotation, Công Cụ Spot Elevation, Công Cụ Detail Region, Công Cụ Dimension, Duplicate View, Structure Plan, Loại View

4 Vẽ thép – triển khai chi tiết:

Tạo Thư Viện Thép, Thiết Lập Lớp Bê Tông Bảo Vệ (Cover), Công Cụ Section, Detail, Vẽ Thép – Phân Vùng với Partition, Schedule Mark cho Cấu Kiện Móng, Công Cụ Rebar, Tạo Family Tag Thép, Multip Rebar – Dimension, Family Nét Ngắt, Tìm Hiểu Công Cụ VG – Filters – Quản Lý Thép, Triển Khai Các Mặt Cắt cho Cấu Kiện, Vẽ Thép cho Cấu Kiện Cổ Cột, Lý Thuyết Đặt Thép Cột, Giới Thiệu Tool, Vẽ Thép cho Cấu Kiện Dầm, Móng, Lý Thuyết Thép Dầm, Vẽ Thép cho Cấu Kiện Cầu Thang, Triển Khai cho Mặt Cắt, Mặt Bằng (Công Cụ Callout), Vẽ Thép Bằng Công Cụ Extension, Vẽ Thép cho Sàn, Lý Thuyết Đặt Thép Sàn, Công Cụ Area, Hiệu Chỉnh Tag Thép Sàn Theo Ý, Vẽ Thép cho Mái, Vẽ Thép Dầm Chéo, Lý Thuyết Cấu Tạo Nút Gãy Xà Ngang

5 Quản lý:

Quản Lý Bảng Project Browser, Công Cụ VG – Filters Section, Detail, Kiểm Tra View – Công Cụ Filter – Rebar, Quản Lý Thép Theo Màu, Công Cụ Shared Parameters – Quản Lý Số Cấu Kiện Thép, Triển Khai 3D Cho Cấu Kiện (Section Box)

6 Thống kê
7 Trình bày bản vẽ
8 Thiết lập Teamplate và làm việc nhóm

tinh nang revit ban quyen

Lộ trình Khóa học Revit Construction

Khóa học Revit Construction giúp bạn trở thành các chuyên gia xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư cơ điện, và các nhà quản lý dự án tương tác hiệu quả để tạo ra mô hình 3D và quản lý thông tin của công trình. Phần mềm này giúp tối ưu hóa quá trình thiết kế, lập kế hoạch, theo dõi tiến độ xây dựng, và quản lý tài nguyên, từ đó nâng cao hiệu suất và chất lượng của dự án xây dựng. Revit Construction giúp tạo ra một môi trường làm việc tích hợp và tương tác, giảm thiểu sự mất thông tin giữa các bộ phận khác nhau trong quá trình xây dựng.

1 Tổng Mặt Bằng Xây Dựng (Phần 1)

 • Giới Thiệu về Khóa Học và Phương Pháp Học
 • Giới Thiệu Các Công Cụ Vẽ Family trong Revit
 • Hướng Dẫn Tạo Các Family Tổng Mặt Bằng: Cổng Công Trình, Container Văn Phòng, Nhà Vệ Sinh Tạm
2 Tổng Mặt Bằng Xây Dựng (Phần 2)

 • Hướng Dẫn Tạo Các Family Tổng Mặt Bằng: Hàng Rào Bao Che, Lan Can An Toàn,…
 • Bố Trí Tổng Mặt Bằng Xây Dựng
 • Xuất Bản Vẽ Tổng Mặt Bằng, Trình Bày Hồ Sơ Bản Vẽ
3 Hướng Dẫn Tạo Các Family Thi Công Cơ Bản (Phần 1)

 • Giới Thiệu về Share Parameters
 • Hướng Dẫn Tạo Các Family Cơ Bản trong Thi Công: Ván Khuôn, Sắt Hộp, Cây Chống, Ty Ren
4 Hướng Dẫn Tạo Các Family Thi Công Cơ Bản (Phần 2)

 • Hướng Dẫn Tạo Các Family: Chân Đế, Kích U, Mâm Giáo, Thang Giáo
 • Hướng Dẫn Tạo Family Các Loại Giàn Giáo: Giáo H, Giáo Pal, Giáo Nêm
5 Tạo Family Kết Hợp Các Loại Giàn Giáo

 • Tạo Family Các Hệ Giáo Kết Hợp: H, Giáo Nêm, Giáo PAL
6 Tạo Family Các Cấu Kiện Cơ Bản (Phần 1)

 • Tạo Family Ván Khuôn Móng
 • Tạo Family Ván Khuôn Cột
7 Tạo Family Các Cấu Kiện Cơ Bản (Phần 2)

 • Tạo Family Ván Khuôn Dầm
 • Tạo Family Ván Khuôn Sàn
8 Giới Thiệu về Phase trong Revit – Thực Hành Trình Tự Thi Công Điển Hình

 • Giới Thiệu về Cách Sử Dụng Phase trong Revit
 • Thực Hành Biện Pháp Thi Công cho Phần Móng
 • Thực Hành Biện Pháp Thi Công cho Phần Cột
9 Bao Che Nhà Cao Tầng

 • Tạo Các Family Bao Che Cho Nhà Cao Tầng
 • Xây Dựng Biện Pháp Thi Công Bao Che Cho Nhà Cao Tầng
10 Trình Bày Bản Vẽ

 • Tạo Family Khung Tên
 • Trình Bày và Xuất Bản Vẽ
 • Giải Đáp Các Thắc Mắc Trong Khóa Học

Lộ trình Khóa học Revit Steel

Lộ trình Khóa học Revit MEP

Lộ trình Khóa học Revit Navisworks

Chúng tôi đang cập nhật…


Tham khảo mua giá bản quyền Revit ưu đãi từ Đại lý chính hãng

Để sử dụng phần mềm Revit bản quyền chính hãng phục vụ cho công việc, tất cả người dùng cần mua bản quyền Revit từ hãng Autodesk hoặc đại lý ủy quyền tại Việt Nam như 4Ctech để được cung cấp mức giá tốt nhất và chứng nhận license, kèm theo sự hỗ trợ kỹ thuật hậu mãi cho Doanh nghiệp.

Xem chi tiết: Bảng giá Revit bản quyền chính hãng mới nhất

Gia ban quyen revit tai 4ctech

 

Hỗ trợ kỹ thuật khi mua Revit bản quyền từ đại lý 4Ctech Vietnam

 • Hỗ trợ kỹ thuật:
  – Các chuyên gia hỗ trợ của hãng: Lên lịch cuộc gọi, trò chuyện trực tuyến (có giới hạn) hoặc gửi email yêu cầu cho chúng tôi.
  – Hỗ trợ máy tính từ xa: Nhằm khắc phục sự cố đột xuất
  – Tài nguyên trực tuyến: Truy cập cơ sở kiến ​​thức của chúng tôi để có tài liệu trợ giúp, hướng dẫn, video đào tạo và diễn đàn hỗ trợ cộng đồng.
 • Truy cập vào phần mềm mới nhất: Truy cập ngay vào các bản phát hành và bản cập nhật mới nhất.
 • Truy cập các phiên bản trước: Tải xuống và sử dụng các bản phát hành trước đó.
 • Công cụ quản trị: Dễ dàng quản lý giấy phép phần mềm

Đại Lý phần mềm Revit Bản quyền tại Việt Nam

Công ty 4CTECH Vietnam là đại lý ủy quyền hãng CAD/CAM tại Vietnam
Cung cấp phần mềm Revit bản quyền cho rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước với uy tín:
– Chi phí bản quyền tốt nhất
– Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật hậu mãi tốt nhất.
Hotline chuyên viên hỗ trợ nhanh: (+84) 968.023.855 | [email protected]

dao tao chuyen giao cong nghe 1

Bản quyền Revit cho doanh nghiệp

dao tao chuyen giao cong nghe 2

Đào tạo CAD/CAM nội bộ Công ty

dao tao chuyen giao cong nghe 3

Đào tạo chuyển giao Revit cho doanh nghiệp


Lợi ích khi mua Revit bản quyền từ 4CTECH đại lý phân phối tại Việt Nam

Bạn sẽ nhận được: Miễn phí tư vấn lựa chọn gói phần mềm phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất – Cam kết cung cấp giá bản quyền Revit tốt nhất – Dịch vụ và chính sách hậu mãi tốt nhất – Cung cấp tài liệu Revit chính hãng miễn phí – Đào tạo Revit bởi các chuyên gia kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm giúp bạn tối ưu và nâng cao chất lượng sản phẩm – Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí.

 

✓ Cam kết Mua Revit bản quyền chính hãng tốt nhất
Cam kết về chất lượng sản phẩm

Bản quyền chính hãng: Hợp pháp & tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế
Chứng nhận license bản quyền hãng cấp có giá trị toàn cầu
Nhận được sự tin tưởng, chất lượng từ rất rất nhiều khách hàng là các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Cam kết về dịch vụ bán hàng

Chi phí tốt nhất & Dịch vụ Kỹ thuật hậu mãi tốt nhất.
Hỗ trợ cài đặt, nâng cấp & hướng dẫn sử dụng miễn phí
Chứng từ mua bán đầy đủ: Hóa đơn VAT & giấy tờ khác

Yêu cầu Báo giá
Báo giá (cuối bài viết)

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ 4CTECH VIỆT NAM
Trụ sở chính
: Tòa CT7E, KĐT The Sparks Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

    » Điện thoại: 0246.3299.775
    » Hotline: 0968.023.855 | 0964.364.135
    » Email: [email protected]
    » Website: www.4ctech.vn4ctech.com.vn

5/5 - (9 bình chọn)
icon zalo