Liên Minh Phần Mềm BSA Bất Ngờ Thanh Tra 10.000 Doanh Nghiệp VN “Xóa Bỏ Phần Mềm Trái Phép”

Bat ban quyen autocad bsa

Thanh tra 10.000 doanh nghiệp VN nhằm ‘Xóa bỏ phần mềm trái phép’

Vừa qua, Liên minh phần mềm BSA ra mắt chiến dịch mang tên “Xóa bỏ phần mềm trái phép”. Để khuyến khích các doanh nghiệp hợp pháp hóa tài sản phần mềm. Đồng thời tuân thủ pháp luật sở tại, luật Bản quyền và luật An ninh mạng trước khi kết thúc năm 2019. (Bắt bản quyền phần mềm)

Chiến dịch “Xóa bỏ phần mềm trái phép” hướng đến 10.000 công ty trên khắp Việt Nam. Được cho là có nguy cơ sử dụng phần mềm bất hợp pháp. Trong đó bao gồm các tập đoàn thuộc một loạt các lĩnh vực kinh doanh như sản xuất, xây dựng, kỹ thuật, kiến ​​trúc, thiết kế,… 

“Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang nỗ lực trong hoạt động kiểm tra. Và quyết tâm chống lại hành động sử dụng phần mềm bất hợp pháp tại các doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng, dựa trên những nỗ lực hiện tại của cơ quan quản lý. Các doanh nghiệp sẽ hợp pháp hóa phần mềm nhiều hơn”. Ông Tarun Sawney, Giám đốc cấp cao của BSA tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

“Tuy nhiên, bước cải thiện lớn nhất phải đến từ chính các công ty. Các CEO cần phải chủ động đảm bảo các công ty của họ tuân thủ. Và gửi đi thông điệp sử dụng phần mềm bất hợp pháp là không thể chấp nhận được”, ông Sawney nói thêm.

Giải pháp, theo ngành công nghiệp phần mềm. Là thực thi mạnh mẽ hơn các luật bản quyền quốc tế hiện hành. Và sự chủ động từ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Ví dụ về thực thi tăng cường điều tra mở rộng các công ty sử dụng phần mềm bất hợp pháp. Kể từ tháng đầu năm 2018, vi phạm bản quyền là một tội bị xử phạt lên đến 3 tỷ đồng hoặc đình chỉ kinh doanh 2 năm đối với các tổ chức thương mại.

Giải pháp cho các Công ty Việt Nam

“Các doanh nghiệp Việt Nam có thể tránh những hậu quả đáng tiếc. Bằng cách tự giác kiểm tra kỹ lưỡng phần mềm trên máy tính tại công ty. Để đảm bảo tất cả đều hợp pháp”, ông Sawney nói.

“Điều này đòi hỏi nỗ lực từ các CEO và lãnh đạo cấp cao. Những người có quyền lợi trong việc bảo vệ dữ liệu, tài sản kỹ thuật số của công ty họ, của khách hàng, uy tín bản thân và phúc lợi tài chính. Đó là ý tưởng đằng sau chiến dịch này”.

Khởi động chiến dịch 'Xóa bỏ phần mềm trái phép'
Ông Tarun Sawney, Giám đốc cấp cao của BSA tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Theo BSA, Việt Nam đang thực hiện các bước để tạo ra một môi trường kỹ thuật số an toàn và hợp pháp. Cho đến nay, các cơ quan có thẩm quyền liên quan đã thực hiện hàng chục cuộc điều tra. Và kiểm tra công ty để theo đuổi mục tiêu này.

Không xem xét đúng mực việc quản lý rủi ro từ góc độ CNTT sẽ đặt dữ liệu của doanh nghiệp. Nhân viên và khách hàng trước nguy cơ bị trộm cắp thông qua phần mềm độc hại. Thường ẩn trong các phần mềm trái phép hoặc không được cập nhật đầy đủ. (Bắt bản quyền phần mềm)

Chiến dịch “Xóa bỏ phần mềm trái phép” là một phần của sáng kiến ​​Hợp pháp hóa. Và Tự bảo vệ được đưa ra vào đầu năm nay. Cho đến nay, sáng kiến ​​này đã giúp hàng ngàn công ty tại Đông Nam Á hợp pháp hóa tài sản phần mềm của họ. Và bảo vệ dữ liệu khỏi các phần mềm độc hại và tin tặc.

Việt Hưng
Báo CEO: Theleader.vn


Hỗ trợ tư vấn luật bản quyền CAD/CAM:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ 4CTECH VIỆT NAM
Trụ sở chính: Tòa CT7E Khu đô thị Dương Nội, Yên Nghĩa, Hà Nội
    » Điện thoại: 0246.3299.775
    » Hotline: 0968.023.855 | 0986.925.720
    » Email: [email protected]
    » Website: www.4ctech.vn | www.4ctech.com.vn
                                                                             
5/5 - (1 bình chọn)
icon zalo