Banner 4ctech vn

Phần mềm NX và Xu thế tương lai

hoc nx 4ctech

 

Phần mềm NX  được phát triển bởi Siemens PLM Software của tập đoàn Siemens.

NX là một trong những phần mềm nổi tiếng nhất hiện nay (tam đại CAD CAM trên thế giới) cung cấp giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE/PLM, khả năng chuyển đổi nhanh chóng giữa các môi trường từ thiết kế CAD, phân tích CAE và lập trình gia công CAM.

Phục vụ thiết kế, mô phỏng, lập trình gia công…, cho các ngành công nghiệp sản xuất hàng gia dụng và dân dụng, máy công cụ, máy công nghiệp, ôtô, xe máy, đóng tàu cho tới các các ngành công nghiệp hàng không thiết kế máy bay, công nghệp vũ trụ….Nhờ vào giải pháp tổng thể, linh hoạt và đồng bộ của mình mà NX được các tập đoàn lớn trên thế giới ( Boeing, Suzuki, Nissan, Nasa, Samsung, Denso, Canon…) sử dụng. Đặc biệt ở Nhật bản, Đức, Mỹ và Ấn Độ thì phần mềm NX có thị phần lớn nhất so với tất cả các phần mền CAD/CAM khác.

Những lợi thế khi sử dụng phần mềm NX

Phần mềm NX tích hợp giải pháp tổng thế PLM: Quản lý vòng đời sản phẩm từ khâu thiết kế sản phẩm, thiết kế khuôn, mô phỏng kiểm tra đến lập trình gia công CAM. 

Khi bất cứ chỉnh sửa nào trên file thiết kế thì tất cả các công đoạn sau đều tự động thay đổi và chúng ta không phải làm lại từ đầu.

plm nx 4ctech

NX CAD Design

Giao diện tùy chỉnh dễ dàng phù hợp với từng người dùng, Tất cả các thanh công cụ đều có thể tùy biến đơn giản, dễ đàng thơm bớt các nút lệnh, hay hiên ẩn thanh công cụ

  • Modeling: Thiết kế khối
  • Assembly: Lắp ráp cụm chi tiết
  • Shape Studio: Công cụ nặn khối bằng phương pháp kéo thả
  • Sheet Metal: Thiết kế kim loại tấm
  • Routing Mechanical: Thiết kế đường ống
  • Routing Electrical: Thiết kế mạch điện

 

nx cad 4ctech


NX MOLD Wizard

Thiết kế khuôn hoàn chỉnh với những thanh công cụ được sắp xếp thông minh theo trình tự thiết kế khuôn nên không đòi hỏi người kỹ sư có quá nhiều năm kinh nghiệm.

NX cung cấp thư viện Mold phong phú và khả năng quản lý, kiểm soát đối tượng dễ dàng, giúp thu hẹp thời gian và chi phí thiết kế, gia công

  • Khuộn nhựa,
  • Khuôn dập liên hoàn,
  • Khuôn đột dập,
  • khuôn đùn nhôm..

mold wizard nx 4ctech

 

NX CAM

Giải pháp lập trình gia công CAM tối ưu đường chạy dao, tạo mới hoặc tùy chỉnh chương trình Post Process phù hợp cho từng dòng máy CNC.

 

Post builder nx

 


NX CAE

Mô phỏng CAE của NX10 và NX NASTRAN sẽ giúp cho các nhà thiết kế có những thiết kế tối ưu hơn nhờ công nghệ phân tích chính xác giúp cải thiện độ bền sản phẩm và tăng tốc độ thiết kế tổng thể.   

CAEcó khả năng phân tích cấu trúc, dòng chảy nhiệt, phân tích chuyển động, phân tích các hiện tượng vật lý, phân tích tối ưu hóa sản phẩm …vv…

 

nx cae 4ctech

 

Tổng quan & Ưu điểm nổi trội của NX10 [4CTECH]

 

Phần mềm NX, phan mem nx, nx10, unigraphics nx, nxvideo, nx video, hoc nx, lap trinh cnc,

Đọc thêm: Trọn bộ video hướng dẫn tại đây.

Giải pháp thiết kế SP theo quy trình khép kín đồng bộ từ: Phân tích thị trường >  Thiết kế SP > Phân tích SP > Thiết kế khuôn > Mô phỏng khuôn > Đưa máy gia công > Tạo SP.

Tại sao gọi là “vòng đời khép kín đồng bộ”?
Vì bất cứ chỉnh sửa nào trên file thiết kế thì tất cả các công đoạn sau đều tự động thay đổi và chúng ta không phải làm lại từ đầu.

CẦN THIẾT CHO NX SIEMENS

No result...
Top
SJ Time - шаблон joomla Оригами